Chia sẻ kinh nghiệm nội thất

Tin tức

Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị phồng đúng cách

Ngày nay, Gỗ là một loại vật liệu dùng để ốp sàn được rất nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng có một nhược điểm thường thấy sau khi thi công đó là thỉnh thoảng mặt sàn gỗ bị phồng làm giảm tính thẩm mỹ chung của cả căn nhà và ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của mặt sàn. Bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày những nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị phồng đúng cách để bạn đọc tham khảo.

Có nhiều nguyên nhân khiến sàn gỗ bị phồng rộp

Có nhiều nguyên nhân khiến sàn gỗ bị phồng rộp

>>> Gợi ý: Cách xử lý sàn gỗ bị hở

1. Nguyên nhân khiến cho sàn gỗ bị phồng?

Khi lắp đặt sàn gỗ kể cả sàn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có thể bị phồng. Vậy thì nguyên nhân sàn gỗ bị phồng là gì bạn có biết? Câu trả lời nhanh của Vũ Hoằng là:

1.1. Chất lượng của sàn gỗ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp vì thế nếu không may đặt mua ở đươn vị không uy tín sẽ dẫn tới chất lượng sàn gỗ kém nên rất dễ bị phồng và cong vênh khi sử dụng. Vì vậy, khi mua sàn gỗ bạn nên lựa chọn cẩn thận sản phẩm và nhà cung cấp để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

1.2. Do sàn gỗ bị thấm nước hoặc ngập nước

Các loại sàn gỗ nhất là gỗ tự nhiên chịu được độ ẩm và ngấm nước rất kém. Vậy nên, sau khi lắp đặt thì sàn gỗ sẽ chịu tác động trực tiếp từ môi trường. Đặc biệt thời tiết Việt Nam là nhiệt đới gió mùa, nên khi trời nồm độ ẩm lên tới 80%. Hoặc có thể do sự cố tràn nước mà không kịp lau khô sàn cũng sẽ dẫn đến hiện tượng sàn gỗ bị ngấm nước.

1.3. Quy trình thi công mặt sàn gỗ không đúng cách

Nhiều khi trong quá trình lắp đặt ván sàn gỗ, nếu công nhân thi công không có kinh nghiệm sẽ đặt ván lát sàn khít vào nhau mà không để chừa chỗ để gỗ có sự giãn nở. Hậu quả là khi nhiệt độ thay đổi sàn gỗ sẽ nở ra chèn vào nhau dẫn tới hiện tượng phồng rộp, cong vênh

Thông thường các thanh ván gỗ phải được đặt cách mặt tường 10-12mm và che kín bằng lớp phào tường hoặc nẹp. Vậy nên, khi khắc phục sàn gỗ bị phồng chúng ta cần để ý đến vấn đề này.

1.4. Các vật nặng đè trực tiếp lên mặt sàn

Ở một số gia đình, mặt sàn gỗ kê rất nhiều tủ âm, giường ngủ... điều này đã khiến mặt sàn bị cong vênh khi giãn nở.

Chọn nhà thi công sàn gỗ uy tín sẽ hạn chế tối đa sàn gỗ bị hỏng

Chọn nhà thi công sàn gỗ uy tín sẽ hạn chế tối đa sàn gỗ bị hỏng

>>> Xem thêm: Sàn gỗ chịu nước

2. Các cách khắc phục sàn gỗ bị phồng

  • Trong trường hợp sàn gỗ bị thấm nước dẫn tới bị phồng rộp thì việc xử lý nhanh chóng là điều cần thiết nhất để bạn không phải thay thế sàn gỗ mới.
  • Cách khắc phục sàn gỗ bị phồng là bạn hãy tháo phào chân tường ở gần vị trí bị phồng, sau đó cưa 1 phần mảnh sàn gỗ và lắp phào lại rồi chờ mặt sàn trở lại bình thường. Nhưng chỉ áp dụng cho sàn gỗ bị phồng nhẹ.
  • Đối với các loại sàn gỗ bị phồng sử dụng hèm khóa, bạn cần tháo sàn ra từng mảnh, rồi mang đi phơi khô tránh ánh nắng. Tùy theo tình trạng ngấm nước mà thời gian phơi khô sàn gỗ sẽ nhanh hay chậm để đảm bảo không bị ẩm cho sàn. Sau khi sàn gỗ khô, lắp sàn lại như cũ sử dụng như thường.

Để tránh cho sàn gỗ bị phồng đó là bạn cần chọn nhà cung cấp sàn gỗ uy tín, chất lượng cao như Eco Vũ Hoằng. Điều này sẽ giúp cho sàn nhà của bạn có độ bên đẹp, tránh được những sự cố làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của cả ngôi nhà.

Nhà cung cấp sàn gỗ chất lượng cao - Eco Vũ Hoằng

Hi vọng, với những chia sẻ chi tiết các vấn đề liên quan tới sàn gỗ bị phồng, bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình. Nếu cần tư vấn, thi công sàn gỗ vui lòng liên hệ với Eco Vũ Hoằng để được hỗ trợ nhanh và báo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Eco Vũ Hoằng

Showroom: Số 206 - Tầng 2 - Chung cư SME Hoàng Gia - Tô Hiệu - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tổng kho: Khu CN Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

Hotline: 0366 296 888

Email: ecovuhoang@gmail.com

ajax-loader_prj