Chia sẻ kinh nghiệm nội thất

Tin tức

Tìm hiểu chi tiết những ưu nhược điểm của cầu thang gỗ công nghiệp

Cầu thang bằng gỗ công nghiệp hiện đang là được lựa chọn khá nhiều ở những ngôi nhà thiết kế phong cách hiện đại. Phương án sử dụng gỗ công nghiệp có ưu điểm lớn nhất đó là chi phí thấp mà tính thẩm mỹ lại cao. Trong bài viết này, bạn đọc cùng với Eco Vũ Hoằng tìm hiểu những ưu nhược điểm của cầu thang gỗ công nghiệp là gì, có nên lát cầu thang bằng gỗ công nghiệp hay không.

1. Tìm hiểu ưu nhược điểm của cầu thang gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp được dùng để chế tạo nhiều dòng sản phẩm khác nhau như tủ, bàn ghế, cầu thang, kệ trang trí... Sau đây, hãy cùng Eco Vũ Hoằng tìm hiểu những ưu nhược điểm của cầu thang gỗ công nghiệp gồm những gì nhé.

1.1. Về ưu điểm

  • Giá cầu thang gỗ công nghiệp rẻ: So với các loại chất liệu khác như gỗ tự nhiên hay đá xẻ thì chúng ta thấy chi phí làm cầu thang bằng gỗ công nghiệp rẻ hơn nhiều.
  • Nhiều mẫu mã: Với gỗ tự nhiên bạn sẽ có ít lựa chọn nhưng với gỗ công nghiệp bạn có thể thoải mái chọn màu sắc, mẫu hoa văn để tạo nên không gian nội thất hiện đại, sang trọng.
  • Cầu thang gỗ công nghiệp có các tính năng vượt trội như khả năng chống mối mọt, chống ẩm mốc, hạn chế co ngót, cong vênh, không đổ mồ hôi khi trời nồm, độ bền cao. Đây là ưu điểm vượt trội, đáng kể nhất của cầu thang gỗ công nghiệp.
  • Thi công đơn giản: Không quá cầu kỳ như khi thi công cầu thang bằng Đá, kính, gỗ tự nhiên. Quá trình thi công cầu thang bằng gỗ công nghiệp đơn giản, nhanh chóng.

Cầu thang gỗ công nghiệm có nhiều màu sắc

1.2. Về nhược điểm

  • Xét về tuổi thì cầu thang gỗ có thể được tới 15 năm. Tuy nhiên, nếu cũng không phải là độ bền vĩnh viễn như đá, kính hay gạch.
  • Bởi là gỗ công nghiệp nên khả năng chịu nước kém, vì thế cần hạn chế tiếp xúc với nước thường xuyên.
  • Vân gỗ của gỗ công nghiệp có đa dạng nhưng độ sắc nét, tinh tế thì không bằng gỗ tự nhiên hay Đá tự nhiên. Do đó, cầu thang gỗ công nghiệp có tính thẩm mỹ kém hơn các chất liệu khác.

Cầu thang gỗ công nghiệp màu sắc đẹp, dễ vệ sinh

Cầu thang gỗ công nghiệp có giá thành hợp lý

2. Có nên làm cầu thang bằng gỗ công nghiệp không?

Trong thực tế thì vấn đề có nên lát cầu thang gỗ công nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng gia đình. Có người lại thấy việc làm cầu thang gỗ công nghiệp là phù hợp nhưng người khác lại không. Họ chỉ thích cầu thang bằng chất liệu  gỗ tự nhiên hay đá cẩm thạch.

Còn các chuyên gia thiết kế và thi công nội ngoại thất đưa ra lời khuyên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang phong cách hiện đại, đẹp mắt thì cầu thang bằng gỗ công nghiệp là gợi ý bạn đáng cân nhắc.

Cầu thang gỗ công nghiệp có mức giá phù hợp

Qua phân tích chi tiết những ưu nhược điểm của cầu thang gỗ công nghiệp những ở trên thì bạn đọc cũng đã tự quyết định được có nên lát cầu thang bằng gỗ công nghiệp không rồi. Nếu cần tư vấn các giải pháp thiết kế thi công nội thất bằng các loại gỗ, xin vui lòng liên hệ với Eco Vũ Hoằng, một trong những nhà cung cấp gỗ có uy tín, giá cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Eco Vũ Hoằng

Showroom: Số 206 - Tầng 2 - Chung cư SME Hoàng Gia - Tô Hiệu - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tổng kho: Khu CN Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

Hotline: 0366 296 888

Email: ecovuhoang@gmail.com

ajax-loader_prj