Chia sẻ kinh nghiệm nội thất

Tin tức

Nên lắp sàn gỗ bản to hay bản nhỏ - chọn loại nào phù hợp???

Sàn gỗ là loại vật liệu lát sàn hiện đại và dần được sử dụng phổ biến hiện nay. Sàn gỗ với nhiều sắc thái và họa tiết độc đáo mang lại nhiều giá trị sử dụng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh những tiêu chí chọn lựa về chất liệu, mẫu mã thì kích thước sàn cũng là vấn đề cần quan tâm. Nên lắp sàn gỗ bản to hay bản nhỏ là điều băn khoăn của rất nhiều người. Vậy hãy để Eco Vũ Hoằng giải đáp chi tiết thắc mắc này cho các bạn nhé

1. Kích thước của các loại sàn gỗ hiện nay

Hiện nay, có 2 loại ván gỗ lót sàn đó là bằng gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Độ dày của ván gỗ lót sàn đa dạng Với sàn gỗ tự nhiên thường là 15mm, 17mm, 18mm, 19mm, 20mm, nhỏ nhất là 15mm . Còn với sàn gỗ công nghiệp có 2 lựa chọn là là 8mm và 12mm. Tuy nhiên khách hàng có thể đặt riêng gỗ lát sàn công nghiệp với độ dày là 15mm.

>>> Xem thêm: sàn gỗ kỹ thuật

Kích thước gỗ lát sàn bằng gỗ tự nhiên thường là dài 450, 600, 750, 900mm và rộng 90mm. Kích thước gỗ lát sàn bằng gỗ công nghiệp thường là dài 1205, 1215, 1380, 2280 và rộng 160, 193, 195, 235, 300.

Nên lắp sàn gỗ bản nhỏ hay bản to?

Nên lắp sàn gỗ bản nhỏ hay bản to?

2. Nên lắp sàn gỗ bản nhỏ hay bản to – chọn loại nào ???

Có rất nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên lắp sàn gỗ bản nhỏ hay bản to cho ngôi nhà của mình. Và câu trả lời của chúng tôi đó là lắp sàn gỗ bản to hay bản nhỏ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

2.1. Diện tích không gian sàn nhà

Đối với những gian phòng có diện tích lớn, chủ nhà có thể lựa chọn bất kỳ tích thước sàn gỗ nào họ muốn. Bởi vì nếu lát sàn gỗ bản to sẽ làm cho không gian nhà trông rộng lớn hơn. Còn nếu lát sàn gỗ bản nhỏ thì không gian trông không gian trở nên cổ điển và sang trọng hơn. Những căn phòng có diện tích nhỏ nên sử dụng sàn gỗ bản to, và tone màu sáng, vân gỗ thẳng sẽ giúp không gian rộng rãi hơn. 

Kích thước ván sàn gỗ công nghiệp dành cho diện tích dưới 70 m2 chọn ván gỗ có chiều rộng dưới 140mm, chiều dài dưới 1200mm. Diện tích phòng trên 70 m2 thì chiều rộng từ 140mm, chiều dài từ 1200mm.Ván sàn gỗ tự nhiên: với diện tích phòng nhỏ nên chọn loại ván kích thước 90 x 900mm, diện tích phòng lớn nên chọn ván có chiều dài trên 2000mm, chiều rộng trên 180mm.

>>> Gợi ý: sàn gỗ chịu nước tốt nhất

Lát sàn gỗ to hay nhỏ tùy thuộc vào nhiều điều kiện

Lát sàn gỗ to hay nhỏ tùy thuộc vào nhiều điều kiện

2.2. Lực tác động và lượng di chuyển lên sàn gỗ

Khi 2 tấm ván sàn gỗ có cùng độ dày thì loại ván gỗ bản nhỏ có độ chịu lực tốt hơn bản to. Vì thế với các khu vực có lưu lượng di chuyển nhiều và đồ đạc đặt trên sàn gỗ nặng thì chủ nhà nên lựa chọn loại bản ngắn. 

2.3. Bề mặt nền nhà khi lắp sàn gỗ

Điều kiện nữa khi thi công lắp đặt sàn gỗ đó là mặt bề mặt sàn phải thật bằng phẳng. Nếu mặt sàn gồ ghề và lồi lõm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sàn gỗ, dễ tạo ra tiếng kêu khi sử dụng do bị vênh. Khi bề mặt nền sàn không bẳng phẳng thì ván gỗ bản to sẽ ít bị ảnh hưởng hơn loại ván bản nhỏ.

>>> Xem thêm: thi công sàn gỗ công nghiệp

Eco Vũ Hoằng - nhà cung cấp sàn gỗ giá tốt

Eco Vũ Hoằng - nhà cung cấp sàn gỗ giá tốt

Qua những thông tin trên chắc chắn, bạn đọc đã biết nên lắp sàn gỗ bản to hay bản nhỏ rồi nhé. Nếu bạn đọc cần tư vấn và thi công các loại sàn gỗ, hãy liên hệ với Vũ Hoằng, một trong những đơn vị thi công, lắp đặt nội thất chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Eco Vũ Hoằng

Showroom: Số 206 - Tầng 2 - Chung cư SME Hoàng Gia - Tô Hiệu - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tổng kho: Khu CN Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

Hotline: 0366 296 888

Email: ecovuhoang@gmail.com

ajax-loader_prj