Chia sẻ kinh nghiệm nội thất

Tin tức

Thế nào là sàn gỗ tốt? Cách lựa chọn sàn gỗ tốt không phải ai cũng biết

Thay vì lát sàn bằng gạch như trước kia, sử dụng sàn gỗ đã trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao, bền bỉ với thời gian. Tuy nhiên để lựa chọn được loại sàn gỗ tốt nhất lại không hề dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng. Vậy thế nào là sàn gỗ tốt? Cách lựa chọn sàn gỗ tốt bạn không nên bỏ qua trong bài viết dưới đây.

Thế nào là sàn gỗ tốt?

Để đánh giá được thế nào là sàn gỗ tốt cần có rất nhiều tiêu chí khác nhau. Dù mức ngân sách của bạn nhiều hay ít nhưng chất lượng luôn phải được đặt lên hàng đầu bởi một khí “của” có chất lượng kém dù bạn có giữ gìn, sử dụng cẩn thận đi thế nào chăng nữa thì chắc chắn tuổi thọ của sản phẩm cũng không thể lâu dài được.

Để đánh giá được sàn gỗ tốt bạn cần quan tâm đến một số yếu tố như:

Chất lượng lớp cốt gỗ

Lớp cốt gỗ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sàn gỗ. Tại Eco Vu Hoang, chúng tôi sử dụng cốt gỗ plywood có khả năng chống thấm nước, độ ổn định cao, khả năng chịu lực tốt, sử dụng trong thời gian dài.

Bạn có thể thử nhỏ một giọt nước lên phần mặt cắt xem khả năng thẩm tháo nước có nhanh hay không, nếu thấm hút nhanh chứng tỏ cốt gỗ có mật độ thấp.

Chất lượng bề mặt sàn gỗ

Chất lượng của bề mặt sàn gỗ được đánh giá theo tiêu chuẩn AC, có giá trị từ AC3 đến AC6. Giá trị gỗ càng cao, sàn gỗ càng tốt, có khả năng chống xước hoàn hảo. Để kiểm tra, bạn có thể thử dùng chìa khóa cạo thử, nếu lớp bề mặt có hiện tưởng xước chứng tỏ AC thấp và ngược lại.

Chất lượng của lớp film vân gỗ

Qua màu sắc của sàn bạn cũng có thể đánh giá được chất lượng bởi những loại sàn gỗ cao cấp sẽ có màu sắc theo phong cách Châu Âu, đường vân gỗ tự nhiên, khi nhìn vào có chiều sâu mang lại cảm giác chân thật.

Một số cách lựa chọn sàn gỗ tốt không phải ai cũng biết

Cách 1

Bạn có thể nhìn trực quan bên ngoài. Khi cắt, nếu mặt cắt thanh gỗ sơ, mịn chứng tỏ sàn gỗ tốt. Ngược lại, nếu mặt cắt của thanh gỗ bị bấc, nhẹ, mềm là sàn gỗ kém chất lượng.

Cách 2

Cách thứ 2, bạn có thể nhấc thanh gỗ lên, tìm một thanh gỗ có kích thước giống. Nếu thanh gỗ nào nhẹ hơn thì đó là sàn gỗ công nghiệp không tốt và ngược lại.

Cách 3

Cách thứ 3, bạn có thể ngâm trong nước 24h là có thể phân biệt được đâu là sàn gỗ tốt. Một sàn gỗ tốt được đánh giá chất lượng tốt có độ giản nở ít, đều nhau, không bị phồng rộp bề mặt,...

Hi vọng những thông tin Eco Vu Hoang cung cấp trên đây giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về thế nào là sàn gỗ tốt. Các sản phẩm sàn gỗ của chúng tôi đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng, độ bền mang lại không gian sống hiện đại, sang trọng cho mọi công trình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Eco Vũ Hoằng

Showroom: Số 206 - Tầng 2 - Chung cư SME Hoàng Gia - Tô Hiệu - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tổng kho: Khu CN Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

Hotline: 0366 296 888

Email: ecovuhoang@gmail.com

ajax-loader_prj