Chia sẻ kinh nghiệm nội thất

Tin tức

Giải pháp tối ưu chống cong cho cánh tủ phủ Acrylic

Giải pháp tối ưu  chống cong cho cánh tủ phủ Acrylic

Hãy cùng Eco Vu Hoang tìm hiểu về hiện tượng này.

Các vật liệu được tạo ra từ hỗn hợp Acrylic nhiệt dẻo có khả năng chịu tác động, chịu nhiệt cao, cùng sự xuyên thấu và khả năng chống tia cực tím. Chính vì lẽ đó mà Acrylic được biết đến là vật liệu mang phong cách sang trọng, đẳng cấp và xuất sắc trong việc thể hiện độ bền.

Với đặc tính kể trên của Acrylic thì các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp phủ Acrylic (hay còn gọi là phủ Mica) đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

Thế nhưng, trên thực tế ngay cả những sản phẩm phủ lớp Acrylic này cũng gặp phải vấn đề cong vênh gây ra lãng phí, cảm giác khó chịu cho các hộ kinh doanh, sản xuất, chủ công trình.

Tại sao cánh tủ phủ Acrylic vẫn bị cong, móp?

Vậy vì sao lại dẫn tới hiện tượng này? Eco Vu Hoang xin đưa ra các nguyên nhân chính sau:

  • Vấn đề của cốt nền : cốt cánh là MDF (hệ số uốn thấp) khi phủ Acrylic lên 1 mặt sẽ có lực của keo và bản thân tấm Acrylic cho nên cánh dễ bị mo, cong mà phần cong thường ra phía ngoài.
  • Khác nhau vật liệu mặt chính mặt phụ: không tương đồng chất liệu, độ dày dẫn đến chênh lệch tác động kéo.
  • Keo ép phủ mặt chính mặt phụ khác nhau: độ kéo khi keo chết hoàn toàn của 2 loại keo khác nhau
  • Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm môi trường: Thay đổi lớn của nhiệt độ và độ ẩm môi trường như một “ chất xúc tác” làm gia tăng mạnh sự chênh lệch độ kéo giữa 2 bề mặt chính, phụ.
  • Vấn đề về tỉ lệ kích thước cánh : tỷ lệ dài rộng cánh chênh lệch lớn, cánh bị cong lớn hơn

Để giải quyết những nguyên nhân trên, nhiều nhà sản xuất sử dụng tấm MDF phủ Melamine mặt trong. Cách này hạn chế được phần nào nhưng không triệt để.

Ngoài ra, một số còn phủ lớp Bekko, nhưng cũng không thực sự hiệu quả với khắc phục hiện tượng cong, mo ở các cánh tủ khổ lớn. Và đặc biệt còn tốn thêm chi phí mua thêm thanh chống cong như hình dưới đây, gây lãng phí cho chủ nhà:

Thanh chống vênh mo cánh tủ

Từ những hiện tượng thực tế nêu trên, Eco Vu Hoang đã có giải pháp cho khách hàng giải quyết triệt để hiện tượng mo, cong ở cánh tủ phủ Acrylic cũng như nhiều loại cửa gỗ công nghiệp khác ngay từ khâu chọn cốt vật liệu, tiết kiệm chi phí phát sinh từ đầu lắp đặt.

Hình ảnh nhận biết sự khác nhau của hai tấm cốt cùng phủ Acrylic:

Tấm cốt MDF phủ Acrylic                                                     Tấm cốt Plywood phủ Acrylic của Ecovu Hoang

Thay vì lựa chọn cánh tủ phủ Arylic có tấm cốt MDF, khách hàng lựa chọn ngay từ đầu cánh tủ có tấm vật liệu mang tính chất chịu lực tốt, chống ẩm cao. Đó là tấm Plywoodtấm ghép thanh đặc biệt của Eco Vu Hoang.

Chất liệu Plywood chịu lực tác động lớn

Chúng tôi cam kết khách hàng không phải dùng những giải pháp tốn chi phí phát sinh không đáng có (như mua thanh chống cong), không mất thời gian sửa chữa sau khi lắp đặt, giữ được thẩm mỹ cho sản phẩm lâu bền.

Quý khách vui lòng xem tư vấn cụ thể và báo giá theo đường link:

http://ecovuhoang.com/page/van-go-plywood.html

http://ecovuhoang.com/page/cot-go-plywood-phu-acrylic.html

http://ecovuhoang.com/page/cot-ghep-plywood.html

http://ecovuhoang.com/404_baogia

ajax-loader_prj