Tin tức

Tin tức

Thế nào là sàn gỗ AC4? Tính chất và ứng dụng của sàn gỗ AC4 vào thiết kế nội thất

Cùng Eco Vũ Hoằng đi tìm hiểu chi tiết về sàn gỗ AC4 này nhé. 

Sàn gỗ AC4 có khả năng chịu mài mòn và ma sát cao

Sàn gỗ AC4 là gì? 

Sàn gỗ AC4 đáp ứng tiêu chuẩn AC4 trong các chỉ số AC của gỗ công nghiệp. AC chính là chỉ số về cường độ chịu mài mòn, được đo lường bằng cách quay con quay ma sát trên bề mặt gỗ. Ngoài khả năng chịu mài mòn, AC còn chỉ ra các chỉ số như chống xướng hoặc độ cứng của bề mặt ván gỗ. Thông thường, AC có 5 mức tiêu chuẩn từ 1 đến 5 bao gồm AC1, AC2, AC3, AC4, AC5. Trong đó, AC4 là chỉ số có khả năng chịu mài mòn gần như lớn nhất. 

Đây là một trong những chỉ số quan trọng mà bất cứ ai khi muốn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cùng cần phải tìm hiểu. Thông thường, sàn gỗ AC2, AC3 sẽ được sử dụng cho các công trình dân dụng, nhà ở. Còn sàn gỗ AC4, AC5 và có cả loại AC6 hiếm trên thế giới được sử dụng phổ biến ở khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, hoặc những nơi mà có nhiều người qua lại. 

Tính chất của sàn gỗ AC4 là gì?

Theo các thông số kỹ thuật ghi lại được, chỉ số AC3 có khả năng chịu mài mòn khi được test trên bề mặt chuyên dụng là khoảng 2.000 vòng. AC4 có khoảng 4.000 vòng và sàn gỗ AC5 là khoảng 6.000 vòng. Sàn gỗ AC4 có bề mặt chống xước cực tốt và bền. Thông thường, những tấm sàn gỗ AC4 có độ dày trong khoảng từ 8 -12mm, tùy thuộc vào sản phẩm của các nhà sản xuất khác nhau. Và hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị kinh doanh và phân phối loại sàn này. 

Tuy khác nhau về tiêu chuẩn và cường độ chịu mài mòn, song sàn gỗ AC4 vẫn được cấu tạo chuẩn chất lượng bao gồm 5 lớp như lớp bề mặt bằng vật liệu trong suốt; lớp phim tạo vân gỗ và màu sắc tự nhiên, lớp lõi HDF có đến 85% là gỗ tự nhiên giúp gia tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Và cuối cùng là lớp tráng được làm từ vật liệu tổng hợp giúp chống ẩm, hơi nước. 

Ứng dụng của sàn gỗ công nghiệp tiêu chuẩn AC4 vào thiết kế nội thất 

Bởi có cường độ chịu ma sát và mài mòn cao, sàn gỗ AC4 được ứng dụng vào đa dạng các công trình xây dựng và thiết kế nội thất. Sản phẩm chất lượng có giá thành phải chăng được sử dụng nhiều làm sàn của các công trình công cộng như trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng khách sạn. Sàn gỗ công nghiệp tiêu chuẩn AC nói chung cực kỳ bắt mắt và sang trọng nên đây là một sự lựa chọn phù hợp cho xu hướng hiện đại. Ngoài ra, sàn gỗ AC4 còn được sử dụng trong nhà ở làm tăng thêm nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Sàn gỗ công nghiệp tiêu chuẩnAC4 được sử dụng trong nhà ở và nơi có nhiều người qua lại

Địa chỉ mua sàn gỗ AC4 uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình những sản phẩm ván sàn gỗ chất lượng, đặc biệt là sàn gỗ AC4, bạn có thể tham khảo địa chỉ Eco Vũ Hoằng. 

Eco Vũ Hoằng tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp vật liệu thiết kế nội thất nói chung và sàn gỗ AC4 nhập khẩu nói riêng do đó chất lượng được đảm bảo, được khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong suốt nhiều năm qua. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, độ bền cao, giá thành hợp lý,…

Đặc biệt, chúng tôi có chính sách bảo hành với từng sản phẩm do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình sản xuất và sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Eco Vũ Hoằng

Showroom: Số 206 - Tầng 2 - Chung cư SME Hoàng Gia - Tô Hiệu - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tổng kho: Khu CN Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

Hotline: 0366 296 888

Email: ecovuhoang@gmail.com

ajax-loader_prj