Tin tức

Tin tức

Nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp?

Hiện nay, sàn gỗ đang trở thành một trong những vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong việc ốp lát sàn nhà. Tiêu biểu trên thị trường hiện nay có hai loại sàn gỗ chính, là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Vậy bạn nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết để có được cho mình lời giải đáp tốt nhất nhé.

Nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp

1. Sàn gỗ tự nhiên là gì? Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ tự nhiên là loại sàn gỗ được sản xuất từ loại gỗ được con người khai thác từ môi trường thiên nhiên. Và trải qua quá trình gia công, sơ chế để tạo nên một chiếc phản gỗ hoàn chỉnh và có tính thẩm mỹ cao. Các loại gỗ được sử dụng để làm sàn gỗ tự nhiên như: gỗ Giáng Hương, gỗ đinh hương, gỗ cẩm lai, gỗ gõ,...

Còn sàn gỗ công nghiệp là loại được sản xuất từ loại vật liệu nhân tạo. Tất cả các nguyên liệu sẽ được trải qua các bước sơ chế như: luộc, sấy, nghiền mịn, và sau đó được trộn các chất phụ gia, ép thành một tấm ván HDF. Sau đó, các tấm ván này sẽ được sử dụng công nghệ cao cấp, để tạo ra ba lớp khác nhau là: lớp phủ mặt, lớp phim màu vân gỗ, lớp để cân bằng. Sau khi được ghép lại sẽ thành một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp hoàn chỉnh đến tay khách hàng.

Sàn gỗ công nghiệp

2. Cách phân biệt sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp?

Mặc dù đều là hai sản phẩm được sử dụng phổ biến trong việc lát sàn nhà. Nhưng sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp là hai dòng sản phẩm khác biệt, Chính vì vậy mà chúng có những điểm khác biệt trong thành phần cấu tạo. Dưới đây là sự khác nhau và cách phân biệt giữa sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp mà bạn có thể lưu ý, để tránh tình trạng nhầm lẫn.

2.1. Về cấu tạo sàn gỗ tự nhiên

Vì là sản phẩm được làm từ các loại gỗ tự nhiên do con người khai thác. Nên sàn gỗ tự nhiên cấu tạo hoàn toàn từ gỗ thịt của nhiều loại cây khác nhau. Đây là những loại cây được trồng trong các rừng nguyên sinh, rừng trồng gỗ. Chúng đều là những cây đã đủ tuổi, chính vì vậy mà gỗ khi sử dụng sẽ đạt được độ cứng nhất định.

>>> Xem thêm: thi công sàn gỗ tự nhiên

Trên thị trường hiện nay thì sàn gỗ tự nhiên có hai loại chính là sàn gỗ thịt chỉ bao gồm một tấm gỗ xẻ liền khối duy nhất hoặc các loại giàn tự nhiên ghép thanh Engineered gồm nhiều lớp để tạo thành một chiếc sàn gỗ hoàn thiện.

2.2. Về cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo hoàn toàn khác biệt so với sàn gỗ tự nhiên. Nguyên liệu chủ yếu được sử dụng để sản xuất là các vụn gỗ, bột gỗ. Sau đó trải qua quá trình ép dưới áp lực cao để tạo thành giảm tấm. Bên cạnh đó, trong thành phần của sàn gỗ công nghiệp cũng có lượng keo kết dính nhất định. Và loại sàn gỗ này có cấu tạo gồm một lớp đáy bằng nhựa, một lớp cốt gỗ, một lớp bề mặt và một lớp phân gỗ.

>>> Xem thêm: báo giá thi công lắp đặt sàn gỗ

Sàn gỗ tự nhiên

3. Nên chọn sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp?

Để trả lời cho thắc mắc nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp, thì chúng ta sẽ dựa vào nhiều yếu tố và khía cạnh khác nhau để đánh giá. Bên cạnh đó, dựa vào thực tế nhu cầu, mong muốn và lợi ích của mỗi người, mà chúng ta sẽ có được câu trả lời chính xác nhất rảnh nên lựa chọn loại sàn gỗ nào cho gia đình mình.

Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp đều có những ưu điểm nhất định. Mong rằng với bài viết trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp? Nếu có nhu cầu lựa chọn và thi công sàn gỗ, thì bạn có thể liên hệ đến Eco Vũ Hoằng để được tư vấn và lựa chọn mẫu, loại sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Eco Vũ Hoằng

Showroom: Số 206 - Tầng 2 - Chung cư SME Hoàng Gia - Tô Hiệu - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tổng kho: Khu CN Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

Hotline: 0366 296 888

Email: ecovuhoang@gmail.com

ajax-loader_prj