Tin tức

Tin tức

Lý giải nguyên nhân sàn gỗ bị phồng rộp và cách khắc phục 

sàn gỗ bị phồng rộp

Một số loại sàn gỗ khi sử dụng một thời gian dài sinh ra hiện tượng phồng rộp, cong vênh

Nguyên nhân sàn gỗ bị phồng rộp 

Sau một thời gian sử dụng, sàn gỗ bắt đầu có dấu hiệu cong, vệnh, phồng rộp có thể là do những nguyên nhân sau: 

Chất lượng sản phẩm 

Nguyên nhân đầu tiên có thể dẫn đến hiện tượng sàn gỗ bị phồng rộp là do chất lượng sản phẩm. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị phân phối sản phẩm sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp với giá rất rẻ nhưng lại không đảm bảo về chất lượng. Những loại gỗ được sử dụng là những loại gỗ non, chưa đạt tuổi hoặc do quá trình xử lý, sản xuất sản phẩm không theo đúng quy trình. Nên chỉ cần sử dụng một thời gian ngắn, đã thấy rõ được những dấu hiệu hư hỏng của sàn gỗ. 

nguyên nhân sàn gỗ bị phồng rộp

Sàn gỗ bị phồng rộp có thể là do chất lượng sản phẩm kém

Sàn gỗ bị phồng rộp do yếu tố môi trường 

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao nên tác động tiêu cực đến độ bền, tuổi thọ nói chung của các thiết kế nội thất bằng gỗ. Tất nhiên, các loại sản phẩm khi sản xuất đã tính đến những thông số này. Nhưng có những môi trường độ ẩm vượt mức trung bình thì khó có thể bảo quản được sàn gỗ được bền đẹp. Chính vì vậy, mà dẫn đến nguyên nhân sàn gỗ bị phồng rộp, đặc biệt là những căn nhà lắp đặt sàn gỗ ở tầng một, tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. 

Sàn gỗ bị phồng rộp do quá trình thi công lắp đặt 

Nguyên nhân thứ ba khiến sàn gỗ bị phồng rộp có thể kể đến chính là do sơ xuất trong quá trình thi công lắp đặt. Sản phẩm tốt đến đâu nhưng được thi công, lắp đặt bởi một người thợ làm ẩu thì cũng sẽ sinh ra những vấn đề theo thời gian. 

 

sàn gỗ bị phồng rộp do lỗi gì

Có thể là do quá trình thi công, lắp đặt sàn gỗ không cẩn thận

Những nguyên nhân khác 

Ngoài ra, sàn gỗ bị hư hỏng, cong vênh, phồng rộp cũng có thể do tác động của người sử dụng. Việc vệ sinh bằng chổi lau nhà quá ẩm hay thường xuyên làm rơi nước xuống sàn cũng sẽ khiến cho sàn gỗ xuất hiện các vết rộp. Do đó, bạn không nên để nước quá lạnh hoặc quá nóng trực tiếp xuống mặt sàn. 

Cách khắc phục sàn gỗ bị phồng rộp 

Khi sàn gỗ bị phồng rộp không phải do đổ nước hay nước tràn vào

Cách xử lý trường hợp này khá đơn giản. Bạn có thể tháo phần phào chân tường ra, dùng đục hoặc cưa máy cắt đi phần gỗ thừa, hoặc có thể tháo hẳn thanh gỗ đó ra để dọc bớt. Lưu ý phải ghép lại làm sao để cho khoảng hở đủ tiêu chuẩn giữa gỗ và chân tường. Dùng tay vỗ nhẹ cho chỗ bị phồng dần hạ xuống. 

Khi sàn gỗ bị thấm nước, ngập nước

Nếu sàn gỗ bị ngập, thấm nước, hãy tháo toàn bộ sàn gỗ, dựng thẳng hoặc để ra chỗ thoáng, có gió để khô tự nhiên. Rồi lắp lại sau một vài ngày. Trước khi lắp, toàn bộ sàn nhà phải được lau dọn sạch sẽ, khô ráo, thay lại xốp lót. Nếu chỉ là tình trạng bị thấm nước nhỏ thì bạn có thể bật quạt hoặc bật điều hòa, bật chế độ hút ẩm trong một vài ngày, chắc chắn sẽ cải thiện được đáng kể. 

Ngoài ra, bạn nên quan tâm kỹ hơn đến chất lượng của sàn gỗ để tránh hiện tượng sàn gỗ bị phồng rộp. Nên mua những loại sàn gỗ tốt, phù hợp và có độ bền đẹp được thể hiện thông qua thông số của nhà sản xuất. Nếu bạn đang mong muốn tìm một địa chỉ phân phối sàn gỗ công nghiệp cao cấp, có thể tham khảo Eco Vũ Hoằng - Đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm gỗ công nghiệp và thiết bị nội thất phòng ốc, khách sạn hàng đầu Việt Nam. Các mẫu sản phẩm được nhập khẩu độc quyền từ nhà sản xuất nước ngoài để cung cấp cho thị trường trong nước. 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Eco Vũ Hoằng

Showroom: Số 206 - Tầng 2 - Chung cư SME Hoàng Gia - Tô Hiệu - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tổng kho: Khu CN Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

Hotline: 0366 296 888 - 0913030036

Email: ecovuhoang@gmail.com

ajax-loader_prj