Tin tức

Tin tức

Thế nào là ván gỗ công nghiệp tốt và các tiêu chí đánh giá 

Tuy nhiên, một số người vẫn còn đang rất mơ hồ về loại vật liệu có thể thay thế gỗ tự nhiên này. Vậy thế nào là ván gỗ công nghiệp tốt? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Ván gỗ công nghiệp là gì? 

Trước khi tìm hiểu thế nào là ván gỗ công nghiệp tốt, ta nên tìm hiểu ván gỗ công nghiệp là gì? Ván gỗ công nghiệp hay còn gọi là gỗ công nghiệp, được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại với nguyên liệu chính là vụn gỗ, mùn cưa, nhánh cây, cành cây, gỗ thừa của các loại cây gỗ tự nhiên ngắn ngày. Chúng được nghiền nhỏ, trộn với keo dính cùng chất phụ gia rồi được nén ép dưới áp suất và nhiệt độ cao để tạo thành các tấm gỗ với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. 

Với những ưu điểm như chống cong vênh, mối mọt (có loại còn có khả năng chống thấm nước, chịu nhiệt), gỗ công nghiệp thường được sử dụng để là vật liệu nội thất gia đình như sàn gỗ, giường, tủ, bàn ghế,... thay thế cho gỗ tự nhiên với chi phí phải chăng hơn rất nhiều. Có rất nhiều loại ván gỗ công nghiệp khác nhau như ván dăm, ván gỗ dán, ván gỗ ghép thanh,... Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn cho phù hợp. Vậy thế nào là ván gỗ công nghiệp tốt? 

Thế nào là ván gỗ công nghiệp tốt? 

Ván gỗ công nghiệp tốt phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây

Độ trương nở thấp theo chiều dày sau khi ngâm nước trong 24h 

Đa số những loại ván gỗ công nghiệp hiện nay đều có khả năng hút ẩm. Độ trương nở theo chiều dày của một tấm gỗ công nghiệp thông thường sẽ được đo bằng cách ngâm tấm ván đó trong 24h. Một tấm ván có độ bền cao thì sẽ có độ trương nở theo chiều dày thấp và hàm lượng keo trong tấm ván cao. Chỉ số này sẽ giúp cho gỗ công nghiệp trong quá trình sử dụng không gặp phải những tình trạng như phồng rộp hay cong vênh, đặc biệt là ở môi trường nhiệt đới, nóng ẩm mưa nhiều như ở nước ta. 

Khả năng chịu lực tốt 

Khả năng chịu lực tốt cũng là một tiêu chí để đánh giá xem thế nào là ván gỗ công nghiệp tốt. Nó được đo bằng chỉ số liên kết giữa các phần tử cấu thành nên tấm ván. Nếu sự liên kết này không chặt chẽ, khi gặp phải một lực vừa đủ sẽ rất dễ gây ra tình trạng nứt gãy và gặp lỗi trong quá trình ép phủ bề mặt. Độ bền kéo, khả năng chịu lực cũng như khả năng đàn hồi của gỗ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Tấm ván sở hữu đầy đủ các tính chất này sẽ giúp nâng cao tính hiệu quả khi bắt vít, hạn chế sự xô lệch khi tháo lắp và di chuyển của nội thất. 

Độ bền uốn cao

Một tấm ván gỗ công nghiệp được xác định là có tốt hay không còn phụ thuộc vào độ bền uốn của nó khi thực hiện đặt một tải trọng xác định lên bề mặt và đo lường độ biến dạng. Chỉ số đo lường này sẽ tỷ lệ thuận với mật độ của gỗ. Một tấm ván gỗ công nghiệp tốt sẽ có độ bền uốn cao và ổn định. 

Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến màu sắc, giá thành và địa chỉ cung cấp ván gỗ công nghiệp uy tín, chất lượng để có thể sở hữu cho mình những vật liệu tốt để làm nội thất. Eco Vu Hoang với nhiều năm tuổi trên thị trường, chuyên cung cấp các dòng ván gỗ ép công nghiệp nhập khẩu cao cấp, số một thị trường. Ván gỗ công nghiệp tại Eco Vu Hoang đều đạt tiêu chuẩn E0 của Châu Âu, tiêu chuẩn CARB 2 và TSCA 6 cho phép xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Đặc biệt, với các dòng sản phẩm Xanh - Sạch - An toàn, chúng tôi tự hào là đơn vị mang đến những sản phẩm tốt, thân thiện với môi trường và con người cùng chi phí vô cùng phải chăng. 

Liên hệ với Eco Vu Hoang để được tư vấn chi tiết nhất 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Eco Vũ Hoằng

Showroom: Số 206 - Tầng 2 - Chung cư SME Hoàng Gia - Tô Hiệu - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tổng kho: Khu CN Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

Hotline: 0366 296 888

Email: ecovuhoang@gmail.com

ajax-loader_prj