Tin tức

Tin tức

So Sánh giữa Plwood Melamin ép Nhiệt Và ép Nguội

Plywood phủ melamine là loại vật liệu gỗ phổ biến được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất và các ứng dụng xây dựng. Trong đó, hai phương pháp sản xuất chính là ép nóng và ép nguội. Dưới đây là một số so sánh chi tiết về chất lượng giữa plywood phủ melamine ép nóng và ép nguội.

 1. Phương pháp sản xuất:

 • Plywood phủ melamine ép nóng: Cần sử dụng cốt plywood tốt, phẳng, sau đó phủ trực tiếp giấy melamine lên bằng máy ép nhiệt chuyên dùng với kỹ thuật ép cần chuẩn xác về thời gian,lực ép và nhiệt độ. Kết quả thu được bề mặt melamine phẳng, đanh, bám chắc vào cốt plywood.

 • Plywood phủ melamine ép nguội: Sử dụng mặt kỹ thuật đã phủ giấy melamine ép lên cốt plywood bằng máy ép nguội. Dễ thi công, không cần kỹ thuật nhiều khi thi công.

                                            

                                                                                         Hệ Thống Kho Cốt Plywood và hệ thống ép nhiệt tại Eco Vũ Hoằng

 

 1. Chất lượng:

 • Plywood phủ melamine ép nóng: Cốt phải thật sự tốt, phẳng mới ép được. Chất lượng cao,bề mặt melamin bám chắc vào cốt gỗ,độ phẳng và tính thẩm mỹ cao.

 • Plywood phủ melamine ép nguội: Chất lượng cốt không đảm bảo, bề mặt không phẳng, lồi lõm thể rộng,khả năng bám dính của bề mặt melamin kém dễ dàng bong chóc trong quá trình sử dụng

 1. Ưu điểm:

 • Plywood phủ melamine ép nóng: Bề mặt melamine đẹp, mịn, bám chắc vào cốt plywood. Tính thẩm mỹ cao, có khả năng chống trầy xước, chống thấm tốt. Tương đối dễ dàng trong quá trình thi công và lắp đặt.

 • Plywood phủ melamine ép nguội: Dễ ép , không cần kỹ thuật và đầu tư ban đầu nhiều 

 1. Nhược điểm:

 • Plywood phủ melamine ép nóng: Phải sử dụng dòng cốt plywood tốt, độ dung sai bề mặt ≤ 0.2mm. Nguyên liệu cốt plywood khó kiếm nhà cung cấp. Chi phí đầu tư ban đầu nhiều, giá thành cao.

 • Plywood phủ melamine ép nguội: Chất lượng cốt không đảm bảo, bề mặt không phẳng, lồi lõm thể rộng. Không thể sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu độ bền và tính thẩm mỹ cao.

mỗi phương pháp ép melamin đều có ưu và nhược điểm riêng tùy theo nhu cầu sử dụng quý khách có những lựa chọn hợp lý cho nhu cầu sử dụng của mình.

 • Nếu quý khách cần 1 sản phẩm chất lượng tốt,với cốt plywood tiêu chuẩn cao được phủ bề mặt melamin đẹp độ phẳng và độ bền bề mặt cao hãy lựa chọn các sản phẩm plywood melamin ép nhiệt với chi phí cao hơn 

 • Nếu quý khách chỉ yêu cầu các sản phẩm với chất lượng vừa phải không yêu cầu cao về độ bền và thẩm mỹ đồng thời  giá thành rẻ thì plywood melamin ép nguội là sự lựa chọn hợp lý.

Chúc quý khách có được những sản phẩm ưng ý đúng với nhu cầu . Hiện Eco Vũ Hoằng chỉ cung cấp các sản phẩm Plywood Melamin ép nhiệt với chất lượng và giá thành hợp lý nhất quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ các kênh hỗ trợ tư vấn .

 

ajax-loader_prj