Tin tức

Tin tức

Cách chọn plywood phù hợp cho công việc

Plywood là một sản phẩm đa năng được làm từ các lá gỗ mỏng và chất kết dính được ép lại với nhau. Bạn có thể sử dụng nó để phù hợp với nhiều mục đích: nội thất và ngoại thất. Tuy nó khá là đa năng nhưng tốt nhất bạn nên hiểu rõ tính năng và điểm mạnh của từng loại Plywood và có sự lựa chọn tốt nhất cho công việc.

Phân loại chất lượng Plywood

Plywood hạng A

Plywood loại A là Plywood có chất lượng cao nhất

Plywood loại A có ít khiếm khuyết, không có các mắt gỗ trên bề mặt ván và khuyết tật nhỏ ở cạnh.

Plywood hạng B

Plywood loại B có yêu cầu về bề mặt thấp hơn loại A.

Loại Plywood này có các mắt gỗ trên bề mặt, cạnh ván có thể được sắp xếp không đều và có ít lỗ rỗng trong tấm ván.

Plywood được phân loại C và D

Các loại Plywood kinh tế hơn là những loại có phân loại C và D.

Các tấm Plywood với lớp này chứa nhiều lỗ hổng, lỗ rỗng và sửa chữa. Những tấm này rất tuyệt vời để tạo khung, sau đó được phủ bằng vật liệu khác. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các loại Plywood này như chúng vốn có.

Trần Plywood hạng C

Plywood hạng D

Plywood phù hợp để sử dụng cho đồ nội thất gia đình là gì?

Đối với đồ nội thất, bạn nên chọn loại Plywood cao cấp (loại A hoặc B). Điều này đặc biệt đúng đối với những món đồ không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời (ví dụ: quần áo hoặc tủ sách).

Tốt nhất đối với nội thất trong gia đình bạn nên quan tâm đến cả nồng độ phát thải formaldehyde. Formaldehyde có trong chất kết dính của Plywood và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe gia đình. Tìm hiểu kĩ hơn tại đây.

Loại Plywood phù hợp để sử dụng để làm sàn là gì?

Plywood sàn rất bền.Trước đây Plywood loại này thường đóng vai trò là lớp lót nhẵn mà sàn hoàn thiện nằm trên đó, nhưng giờ đây với công nghệ hiện đại, Plywood để có thể sử dụng trực tiếp làm sàn mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ.

Plywood sàn là có độ chống ẩm cao hơn hẳn so với Plywood nội thất. Nhưng các nhà sản xuất vẫn khuyến cáo không nên sử dụng ở những nơi tiếp xúc nhiều với nước để đảm bảo tuổi thọ cho sàn gỗ của bạn.

Loại Plywood nào là tốt nhất để tiếp xúc với thời tiết?

Sử dụng Plywood ngoài trời ở bất cứ nơi nào có mối quan tâm về thời tiết, chẳng hạn như các bức tường bên ngoài của ngôi nhà. Tuy nhiên, Plywood ngoài trời cũng có thể có các ứng dụng nội thất như trong nhà bếp, phòng tắm và tầng hầm.

Plywood được sử dụng để bọc khung nhà làm cho cấu trúc chắc chắn hơn bằng cách kết nối tất cả các đinh tán. Lớp vỏ này yêu cầu Plywood dày hơn nhiều so với hầu hết các loại khác.

Loại Plywood nào có khả năng chịu nước?

Bạn đã bao giờ tự hỏi Plywood mạnh nhất ngoài kia là gì chưa? Câu trả lời là Plywood hàng hải(marine plywood). Nó là loại mạnh nhất và cứng nhất trong tất cả các loại Plywood trên thị trường.

Keo chất lượng cao giữ các lớp trong Plywood hàng hải lại với nhau. Điều đó làm cho chúng có cấu trúc chắc chắn và chống ẩm. Do đặc tính chịu lực và chịu nước, Plywood hàng hải là lựa chọn rất tốt cho phòng tắm, tầng hầm và làm vật liệu nền để lát sàn và gạch ốp lát bằng gỗ cứng.

Plywood phù hợp để sử dụng cho các khu vực có lưu lượng truy cập cao là gì?

Plywood theo kết cấu(Structural Plywood) cực kỳ chắc chắn và chỉ đứng sau Plywood Hàng hải về độ bền. Loại Plywood này hoạt động tốt ở những khu vực có nhiều người qua lại như lối vào và hành lang trên lầu. Nó có kết cấu thô và thường ở mức cấp độ C hoặc D.

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

  • Hotline: 0987.344.888

  • Tổng kho: 112 Khu CN Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

  • SĐT: 0366296888 - 0921.225.222

  • Email: ecovuhoang@gmail.com

 

ajax-loader_prj