Tin tức

Tin tức

5 LƯU Ý KHI THI CÔNG LÁT SÀN GỖ PLYWOOD

 

Sàn gỗ Plywood là một trong những loại sàn được ưa chuộng nhất hiện nay bởi kết hợp được ưu điểm của cả sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ Plywood vừa có khả năng chống nước vượt trội lại có giá thành rẻ hơn hẳn với so sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên khi thi công lắp đặt sàn gỗ Plywood bạn cũng nên lưu ý những điều dưới đây:

 

???? Chuẩn bị mặt bằng thật tốt trước khi thi công lát sàn

Trước khi lát sàn, hãy kiểm tra thật kỹ mặt nền để đảm bảo độ chắc chắn, bằng phẳng cần thiết. Mặt bằng tốt sẽ đảm bảo chất lượng của sàn gỗ sau khi lắp đặt.

 

???? Kỹ thuật lát sàn gỗ

Có rất nhiều cách lát sàn gỗ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí gỗ nhất thì có thể sử dụng kỹ thuật lát so le bậc thang với khoảng cách 20-25cm, cách lát này vẫn đảm bảo được độ đẹp mắt và đỡ hao gỗ nhất.

 

???? Chú ý đến độ giãn nở của sàn gỗ khi lắp đặt

Sàn gỗ Plywood rất ổn định, ít giãn nở, cong vênh do thời tiết, độ ẩm. Tuy nhiên thời tiết tại Việt Nam có độ ẩm cao, lại thay đổi thất thường vì thế khi thi công nên để một khoảng hở giữa gỗ và tường nhà khoảng 8 đến 10mm.

 

???? Hướng lát sàn gỗ

Để nền nhà có tính thẩm mỹ cao, cần chú ý lát sàn theo chiều song song với ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng. Điều này sẽ giúp tránh các tình trạng chỗ sáng chỗ tối, lâu ngày làm vân gỗ không đều màu.

 

???? Thi công lát sàn gỗ sau khi đã hoàn thành sơn tường và lắp đặt cửa

Để tránh tình trạng trầy xước hoặc bắn sơn lên sàn gỗ, bạn nên sắp xếp bố trí công đoạn lát sàn cuối cùng sau khi đã hoàn thiện việc sơn tường và lắp đặt cửa.

 

Liên hệ với Eco Vu Hoang để nhận tư vấn thêm về sàn gỗ, ván gỗ Plywood cho nội thất gia đình nhé!

__________

ajax-loader_prj